Món ngon quận 1

Thứ Tư, 17/02/2016, 17:33 GMT+7

1. Thưởng thức 6 món ăn "ngon – rẻ - lạ" ở Quận 1

Quận 1 (Q.1) là nơi bạn có thể tìm được vô vàn món ăn ngon của nhiều nền ẩm thực khác nhau. Q.1 cũng nổi tiếng vì mức sống cao và đắt đỏ so với mức sống trung bình tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, nếu bạn không thích đặt giao món ngon đến nhà thì bạn chịu khó tìm tòi, bạn vẫn có thể phát hiện ra không ít những hàng quán ăn ngon, lạ với giá thành vô cùng phải chăng giữa chốn phồn hoa này.

Bánh mỳ nhân bò xiên nướng

Có rất nhiều loại bánh mỳ Sài Gòn cho bạn lựa chọn nhưng bánh mỳ nhân thịt bò nướng sẽ mang lại cho người ăn sự thích thú vì độ mới lạ và thơm ngon của nó.

Thịt bò tươi sau khi rửa sạch sẽ được xay nhuyễn, trộn với sả ớt băm nhỏ, nêm vừa gia vị rồi vo thành từng viên dài quanh que tre nhỏ và nướng chín trên lò nướng. Hương vị đậm đà của thịt bò nướng càng được tôn lên bởi thứ nước sốt làm từ tương đen cùng các gia vị khác nhau. Khi được ăn kèm với dưa leo, hành, ngò rí, rau răm đã tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn.

Địa chỉ: Trần Đình Xu, P. Nguyễn Cư Trinh. Bán từ 17h30 đến 22h hàng ngày. Giá 16.000 đồng/ổ bánh mỳ.

Bún chả Hà Nội

Là quán ăn nhỏ xíu nằm khuất trong một con hẻm sâu nhưng không khi nào quán ngơi khách. Quán chẳng có biển hiệu, thực khách đến đây chỉ lấy món bún chả Hà Nội mà gọi thay tên. Quán bún chả cũng giản dị, gần gũi và bình dân như người Tràng An thanh lịch vậy.

Vẫn bao gồm những nguyên liệu của người Bắc như bún tươi, thịt nướng vừa đủ, không cháy, dễ ăn, chả giò Hà Nội và chút nước mắm pha đu đủ, quán đã thành công khi giữ trọn vẹn hương vị đất Bắc cho món ăn này. Ngoài ra còn có nước mơ và nước sấu dành cho những ai muốn thưởng thức, tìm lại hương vị đất Bắc giữa lòng TP nhé.

Địa chỉ: 26/1A Lê Thánh Tôn. Giá cho một suất bún chả tại quán là 30.000 đồng và 5.000 đồng/chiếc nem rán.

Bún suông

Xuất xứ từ Trà Vinh, đặc trưng của món bún này là những miếng chả tôm thơm ngon nặn thành hình những con suông (hay còn gọi là con đuông – chuyên sống trên ngọn dừa) rồi được đem chiên giòn lên, ăn rất “bắt miệng.

Gọi là bún suông nhưng tô bún không hề trống vắng, trái lại, lúc nào cũng đầy ắp chả tôm, chả cá, khô mực nấu mềm, gạch tôm vàng ươm với nước lèo nấu bằng xương ống ngọt và thơm.

Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại 133 Nguyễn Thái Học với giá 35.000 đồng/tô.

Bún thang

Là món ăn quen thuộc với người dân Hà thành nhưng không phải người Sài Gòn nào cũng biết đến món ăn này. Vì được hầm từ xương heo, xương gà, tôm he và được hớt bọt thật kỹ nên nước dùng của món bún này rất trong và ngọt.

Một bát bún thang bao giờ cũng có giò lụa, trứng tráng, thịt gà, nấm hương, củ cải khô, rau răm, rau mùi, hành lá… tất cả được thái sợi nhỏ, xếp vào bát bún, làm nên một bức tranh đẹp mắt với rất nhiều sắc màu tươi tắn.

Cửa hàng ở 176/13 Lý Tự Trọng và giá cho mỗi tô bún thang là 35.000 đồng.

Xôi gà

Từ sáng sớm tới tối mịt, hàng xôi gà tại số 111 Bùi Thị Xuân, P. Phạm Ngũ Lão luôn là điểm đến quen thuộc cho những ai mê món ăn giàu đạm, no lâu này.

Miếng gà chiên khá to và được tẩm ướp đậm đà, hấp dẫn, bên ngoài phủ lớp da vàng xụm, bên trong thịt vừa mềm vừa thơm. Nhiều thực khách đã bị quyến rũ bởi sự đầy đặn của miếng gà ngon mà cố gọi thêm cho mình đĩa xôi ăn kèm, để rồi no ứ bụng.

Quán cũng chuẩn bị sẵn đĩa đồ chua gồm củ cải trắng và dưa leo để khách hàng ăn giải ngán. Không những vậy, tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức rất nhiều loại chè ngon nữa nhé. Giá cho mỗi suất ăn ở quán từ 20.000 đồng trở lên.

Bánh canh bò viên

Bánh canh bò viên là một món ăn bình dân giản dị, là sự kết hợp giữa cái thơm, dai của bò viên hòa cùng vị ngọt của nước lèo nhưng lại tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng đối với bất kỳ ai đã từng một lần thưởng thức món ăn này.

Nhắc đến bánh canh bò viên, đông khách nhất có lẽ là quán gần bờ kênh Nhiêu Lộc. Quán mở hàng vào đầu giờ chiều và giờ cao điểm là lúc tan tầm. Sau thời gian này, những khách hàng đến trễ thì đành tiếc nuối ra về vì đã hết món bò viên yêu thích.

Quán nằm ở cuối đường Nguyễn Văn Nguyễn, P. Tân Định.

2. Quán vịt quận 1 tuyệt ngon “giải đen” ngày cuối tháng

Vịt là món ăn bị “tránh như tránh tà” ngày đầu tháng nhưng đến cuối tháng như thế này, vịt lại là món ăn rất đắt khách bởi người ta quan niệm nó có thể giải đen.

Nếu bạn chưa có lịch trình gì cho tối ngày cuối tháng này, hoặc đơn giản chỉ là “bỗng dưng thèm vịt”, quán ăn vịt ngay trung tâm Quận 1 này sẽ là một gợi ý vô cùng thú vị bởi chất lượng đồ ăn ngon và giá cả vô cùng hợp lý. Hãy cùng chúng tôi khám phá ngay thôi

Nằm trên lầu 1 (người Bắc gọi là tầng 2) trong một ngôi nhà nhỏ toạ lạc nơi con phố Đặng Trần Côn, quán vịt này mới mở chưa lâu, lại thêm địa điểm khó thấy nên lượng khách đến không đông. Tuy nhiên hầu hết những thực khách đã một lần vô tình nhìn thấy và bước chân vào quán, đều sẽ phải “ưng cái bụng” mà muốn tìm đến lần sau.

Quán phục vụ rất nhiều món ngon phổ biến từ vịt như vịt hấp gừng, vịt om sấu, vịt om tiêu, vịt nướng ngũ vị, đồng thời còn có một số món đặc trưng như nem vịt cuốn bánh tráng, gỏi vịt ngó sen, chả vịt. Cách chế biến thiên về phong cách nấu ăn của người miền Bắc nên gia vị được nêm nếm rất thanh, làm dậy rõ vị thịt vịt.

Vì chỉ có 2 người, chúng tôi quyết định thử 3 món trong menu bao gồm: vịt hấp gừng, vịt om tiêu và một đĩa lòng mề vịt xào mướp hương cho đủ tiêu chí “có thịt mà vẫn có rau”.

Món đầu tiên, vịt hấp gừng được dọn lên khá nhanh. Một nửa con vịt được chặt miếng dài, xếp đầy đĩa oval nhìn vô cùng đẹp mắt. Phía cạnh đĩa, nhà hàng còn dọn kèm khá nhiều măng tươi ăn cùng. Vịt hấp luôn là món thể hiện rõ nhất chất lượng vịt của mỗi quán ăn. Thịt vịt ở quán khiến chúng tôi khá hài lòng. Vịt mềm, ngọt thịt, lớp da đầy đặn nhưng không dính tí mỡ nào, khi chấm cùng nước mắm gừng tỏi ăn đậm đà vô cùng, không hề có cảm giác khô hay bở như nhiều nơi khác.

Một nửa con vịt được chặt miếng dài, xếp đầy đĩa oval nhìn vô cùng đẹp mắt. Phía cạnh đĩa, nhà hàng còn dọn kèm khá nhiều măng tươi ăn cùng.

Vịt mềm, ngọt thịt, lớp da đầy đặn nhưng không dính tí mỡ nào, khi chấm cùng nước mắm gừng tỏi ăn đậm đà vô cùng, không hề có cảm giác khô hay bở như nhiều nơi khác.

Món ăn thứ hai là vịt om tiêu, có thể nói là một trong những món đặc sắc được nhiều thực khách lựa chọn nhất khi đến đây. Miếng vịt chặt nhỏ, hầm trong nồi cùng tiêu xanh, cà rốt, khi bưng ra còn nóng nổi, thơm phức. Nước hầm vịt được quán cho thêm pate nên khi ăn cùng bánh mì hoặc bún tươi vô cùng “tốn mồi”.

Các phần vịt ở đây đều được làm đầy đặn, đặc biệt vịt hấp đã có thêm cả măng, vịt om tiêu thì ăn kèm bánh mì nên với 2 người đã là vừa đủ, ngang dạ. Tuy nhiên, vì “trót” gọi lòng mề vịt xào mướp hương, chúng tôi vẫn quyết định thử tiếp.

Quả là một lựa chọn không hề sai lầm. Món lòng mề vịt xào mướp hương cũng được quán chế biến tuy không có gì đặc sắc hơn những công thức xào bình thường nhưng vẫn lại vô cùng ngon miệng. Lòng mề vịt giòn giòn, ăn cùng mướp xào thơm lừng, nếu kèm bát cơm trắng thì cũng vô cùng đưa cơm.

 

Lòng mề vịt giòn giòn, ăn cùng mướp xào thơm lừng, nếu kèm bát cơm trắng thì cũng vô cùng đưa cơm.

Với đồ ăn ngon, giá cả chỉ vào khoảng 200-250 nghìn cho 3 món ăn, đây có lẽ sẽ là một quán ăn khá ổn để đưa vào danh sách những hàng vịt không thể bỏ qua các món ngon quận 1.

 Nguồn: http://giaomonngon.com/mon-ngon-quan-1/3

Tags: Món ngon quận 1, món ngon rẻ quận 1, Bánh mỳ, xiên nướng, bánh mì xiên nướng, Bún chả Hà Nội, Bún suông, Bún thang, Xôi gà, Bánh canh bò viên, bánh canh, bò viên, quán vịt quận 1, quán vịt đặng trần côn, bánh mì ngon, bún suông ngon, bánh canh ngon, vịt đ
CongTyInNhanh.com.vn / Blog và cuộc sống
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 73/73
Tags: Món ngon quận 1, món ngon rẻ quận 1, Bánh mỳ, xiên nướng, bánh mì xiên nướng, Bún chả Hà Nội, Bún suông, Bún thang, Xôi gà, Bánh canh bò viên, bánh canh, bò viên, quán vịt quận 1, quán vịt đặng trần côn, bánh mì ngon, bún suông ngon, bánh canh ngon, vịt đ
CongTyInNhanh.com.vn / Blog và cuộc sống