Nhận diện người bán xe Exciter 150 cũ uy tín

Thứ Sáu, 04/03/2016, 16:45 GMT+7

Những nguyên tắc vàng khi lựa chọn đại lý, người bán uy tín để mua xe Exciter 150 cũ

Đừng bao giờ để rơi vào hoàn cảnh phải “xin” các đại lí để được mua xe, trong khi bạn là khách hàng. Vậy thì hãy loại bỏ khỏi danh sách những đại lí nào phục vụ không tốt để trao cho họ cơ hội phục vụ mình, ít nhất là trong 3 năm bảo hành.

Cách chọn đại lý, người bán xec Exciter cũ uy tín

Cách chọn đại lý, người bán xec Exciter cũ uy tín

Còn nhớ những năm trước, thị trường ôtô Việt Nam đầy sức nóng khiến khách hàng xếp hàng dài để đợi đến lượt mua xe, thậm chí có những người phải lót tay thêm để nhanh đến lượt. Tuy nhiên, vào thời điểm này khi mà chất lượng của các thương hiệu xích lại gần nhau, việc cạnh tranh càng thêm khốc liệt cùng các hãng ngày càng mở rộng đại lí cùng các xưởng dịch vụ, người mua hàng càng có nhiều sự lựa chọn, hơn là phải trông đợi đến lượt mình mua xe… Và một số lựa ý sau đây sẽ giúp bạn có những lựa chọn đại lí để mua xe.

  1. Chọn đại lý phù hợp

“Nếu bạn chọn các đại lý gần nhà hay cơ quan, bạn có thể tạo được mối quan hệ lâu dài và được hưởng những dịch vụ sau đó tốt hơn”.

Dĩ nhiên, bạn có thể mua được chiếc xe Exciter 150 cũ mình thích với giá rẻ hơn ở một đại lý xa hơn. Nhưng về lâu về dài, bạn sẽ nhận ra khoản chênh lệch giá đó không đáng gì, vì sẽ tốn kém và bất tiện hơn khi cần đưa xe đi bảo trì hoặc sửa chữa.

Với những đại lí ngay gần nơi bạn sinh sống hoặc làm việc, sẽ dễ dàng tham quan thật kỹ khu trung tâm dịch vụ của họ, bạn có thể hỏi thăm xung quanh: hàng xóm hay các đồng nghiệp của bạn có hài lòng với các dịch vụ của đại lý đó hay không? Bạn cũng nên tìm hiểu xem đại lý đó có giấy chứng nhận đạt chuẩn của hãng dành cho các xưởng sửa chữa ôtô hay không…

  1. Nhân viên bán hàng không “phiền nhiễu”

Các nhân viên kinh doanh tại các đại lý luôn thân thiện và sẵn sàng hỗ trợ khách hàng, nhưng để không làm khách hàng cảm thấy bị quấy rối?

Bạn sẽ được chào đón hết sức niềm nở khi đến cửa hàng trưng bày xe, nhân viên kinh doanh thường hỏi thăm xem họ có thể giúp gì được cho bạn và thường cung cấp những thông tin khái quát về đại lý của họ trước khi tư vấn cho bạn một dòng xe cụ thể hoặc một chương trình khuyến mãi mà họ đang có.

Để tránh cảm giác bị “thúc ép” mua xe, bạn nên nói rõ với nhân viên kinh doanh là bạn chưa có ý định mua xe trong hôm nay, bạn chỉ muốn biết thêm thông tin mà thôi. Thật tốt nếu tìm được một nhân viên kinh doanh biết lắng nghe và hỏi han những vấn đề liên quan mật thiết đến nhu cầu đi lại của bạn để tư vấn. Bạn cũng cần tìm được một nhân viên kinh doanh biết cách tôn trọng khách hàng, một nhân viên thật sự quan tâm đến lợi ích của bạn.

Để làm được điều đó, bạn hãy chuẩn bị trước danh sách những đặc điểm phải có của chiếc xe bạn muốn mua. Danh sách này sẽ giúp các nhân viên kinh doanh lựa chọn được mẫu xe phù hợp nhất để tư vấn cho bạn; Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới, nên bạn cần tìm xe có hệ thống điều hòa phù hợp; còn một hệ thống sử dụng nhiên liệu tiêu chuẩn cao sẽ không phù hợp với điều kiện xăng/dầu Việt Nam; hay bạn thường đi lại trong thành phố, thì không nên chọn một chiếc xe dung tích lớn, to kềnh càng…

  1. Những đúc kết chính

Sử dụng nhiều cách thức, chẳng hạn như lái xe thử, video hoặc giải thích bằng lời nói, để chứng minh tính năng, lợi thế và lợi ích của một chiếc xe tác động lên mức độ hài lòng tổng thể. Điểm số cho sự hài lòng ở những khách hàng mới mua xe sau khi được trải nghiệm 3 và 4 cách thức khác nhau, tương ứng là 860 và 867 điểm. Trong khi đó, so sánh với những khách hàng đươc trải nghiệm với số lần ít hơn thì chỉ được 841 điểm hài lòng.

78% người mua xe tại Việt Nam sử dụng Internet để tìm kiếm thông tin khi muốn mua sắm xe mới. Ngoài ra, 91% cho biết ra các khuyến nghị từ bạn bè, người thân là một nguồn thông tin quan trọng và là lý do để họ mua xe.

Xe Exciter 150 cũ cần bán

Xe Exciter 150 cũ cần bán

Hầu hết những người mua xe mới đều mong đợi những gói “ưu đãi miễn phí” như là bảo hành phụ kiện miễn phí hoặc gói dịch vụ mở rộng từ đại lý của họ. Sự hài lòng của những người mua nhận được 3-5 ưu đãi miễn phí là 880 điểm, so với 830 trong số những người không nhận được bất kỳ ưu đãi miễn phí nào.

Có ít người mua hơn trong năm gặp phải áp lực khó chịu từ các nhân viên bán hàng, so với năm trước (tương ứng 8%, so với 12%).

13% người mua gặp phải một vấn đề, ví dụ như trường hợp có rất ít các mẫu còn sẵn hàng hoặc nhân viên bán hàng gặp khó khăn trong việc trả lời các câu hỏi.

Sự hài lòng trong việc bán hàng đạt cao hơn 20 điểm ở những khách hàng mua xe mà nhân viên bán hàng của họ không đổi trong suốt quá trình bán hàng cho đến giao hàng, so với những khách hàng phải tiếp xúc với nhân viên khác của đại lý trong quá trình giao hàng.

Trong số những người mua xe đang rất hài lòng (điểm SSI đạt 891 hoặc cao hơn), 46% nói rằng họ "chắc chắn" sẽ giới thiệu đại lý cho bạn bè và người thân, so với chỉ 25% trong số người mua rất không hài lòng (814 điểm hoặc thấp hơn) nói như vậy.

Tư vấn mua xe Exciter 150 cũ

Bạn Xuân Trường có hỏi:

Chào mọi người, em là sinh viên hiện đang muốn mua 1 con Exciter côn tự động cũ đời 2011 để đi học (xe côn tay em không đi được). E chỉ có tầm 28 triệu thôi, tham khảo trên mấy trang rao vặt thấy họ rao cũng nhiều mà giá toàn trên 28 triệu nên em có xem qua mấy cửa hàng bán xe cũ thấy có mấy con khá đẹp và giá lại rẻ chỉ 25 – 26 triệu thôi.

Không biết mua ở mấy quán này chất lượng xe có đảm bảo không nhỉ ,em định thuê thợ đến nhờ họ xem liệu có được không?

Hay anh chị nào biết chỗ bán xe cũ mà uy tín ở TPHCM thì tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều ạ.

Bạn đọc tư vấn:

Quốc Trung: Nếu mua xe cũ thì chỉ nên mua của người quen! còn mua của tiệm thì khuyên tốt nhất đừng động vào! Nếu cần gấp thì nên mua Si, viva, wave gì đó, còn khoái Exciter thì dành thêm tí tiền mà mua mới.Mà đã đi Exciter thì đi côn bạn à! không biết rồi sẽ biết! Nay con gái còn chạy đầy đường mà.

Phong: Theo mình thì bạn mua tự động cũng được mà, đâu nhất thiết chạy Exciter phải chạy côn tay đâu. Tiền là tiền của bạn, quan trọng là chạy được chiếc xe mình thích bạn hiểu không? Ai nói gì kệ người ta Exciter côn tự động vẫn là Exciter thôi vẫn hơn nhiều xe khác mà.

Thế Hiền: Thích thì mua thôi bạn nhé. Lăn tăn gì vụ xăng với dầu. Nó mà tốn quá thì chẳng ai dùng rồi. Người ta chạy được thì mình cứ chạy thôi miễn là đúng sở thích.

Vũ: Exciter cũ tốt nhất mua người quen. Tiệm 99% bị luộc, đi Exciter côn mới có cảm giác hay bạn ạ. Đi dần sẽ quen, giờ SI, DR họ còn muốn độ côn mà mình đi mua lại thích côn tự động. Dòng Exciter 2010 trở lại độ côn đầy ra đó bạn.

Tư vấn mua xe Exciter 150 cũ

Tư vấn mua xe Exciter 150 cũ

Thiết: 28 triệu thì mua Ex 2009-2010 mà đi bạn ơi, riêng côn tự động mua đời Exciter đầu cá đi hay hơn, mua đời 2010 màu vàng xe ngon tầm 25 triệu thôi, mua về độ thêm cái đồng hồ KOSO với đèn led audi là chuẩn rồi, nhiều người cứ nói mua xe mới nhưng mình thấy Exciter cũ còn đi thích hơn mấy xe dưới 30 triệu mới bây giờ, Exciter cũ nhưng nó vẫn là Exciter (dáng đẹp máy bốc), bạn mượn thử 1 con đời này mà đi đảm bảo không còn phải suy nghĩ nhiều nữa đâu. Vấn đề mua xe thì khi mua nên nhờ thợ (mất cho người ta 200-300k) xem xe hộ rồi mặc cả, chú ý cả giấy tờ xe và hồ sơ gốc của xe nữa nhé. Bản thân mình cũng là SV đang chạy con Exciter cũ mua lại đời 2009 và mình chưa bao giờ thấy sai khi mua em nó, nếu cho mình chọn lại mình vẫn sẽ chọn Exciter với xe tầm giá dưới 50 triệu.

Hảo: Nếu bạn may mắn thì ra ngay đợt thanh lý xe cầm vẫn có xe ngon. Mình vừa mua được chiếc Exciter 2010 tay côn màu vàng giá cực mềm 29 triệu. Ông anh làm thợ xe coi dùm.

 Chúc bạn sớm mua được xe ưng ý nhé!

>> Xem thêm: Xe máy Yamaha

Mẹo nhận biết nhanh xe máy cũ "ăn" xăng và cách khắc phục

Xe máy của bạn ăn xăng nhưng bạn không biết cách khắc phục. Vậy dưới đây là những mẹo giúp bạn giảm tình trạng ăn xăng của xe.

  1. Cách tự phát hiện xe máy hao xăng

Thông thường, một chiếc xe máy số phổ thông, dung tích 100 - 110cc, chạy  tiết kiệm xăng nội thành đạt từ 45-50Km/L xăng. Xe tay ga 110 - 125cc chạy tiết kiệm xăng nội thành đạt từ 35-37Km/L xăng. Vượt qua nhưng con số nói trên được cho là xe “ăn” xăng.

Có một vài mẹo nhỏ mà bạn không cần phải đo đạc, chỉ cần quan sát, test rất nhanh là có thể biết chiếc xe máy đó có đang “ngốn” xăng hay không.

  • Vận hành

Xe máy ăn xăng có thể nhận biết được khi khởi động. Khởi động khó nổ máy hoặc phải nhấn nút đề lâu hơn. Lúc vận hành trên đường, người lái thường xuyên phải kéo ga nhiều, kèm theo cổ tay mỏi dù chỉ lái xe trên quãng đường ngắn.

Có tiếng nổ bất thường khi giảm tốc độ. Có khi chỉ là tiếng lụp bụp nhỏ nhưng cũng khi có tiếng nổ lớn như pháo. Xe yếu, tăng tốc chậm hoặc có tiếng động bất thường. Xe hay chết máy, không khởi động lại được.

  • Quan sát bu-gi

Tháo bugi có màu đen ở chân chấu hoặc bị ướt. Đó là khi hòa khí xăng/gió không đúng tỉ lệ, thừa xăng hay thiếu xăng đều để lại những dấu hiệu quan sát được dễ dàng trên chấu bu-gi. Việc mở bu-gi ra xem xét để biết xe chạy có tiết kiệm xăng không cũng nhanh gọn, dễ dàng với phần lớn xe máy, thậm chí phụ nữ được hướng dẫn sơ qua cũng có thể mở được.

Nhìn chung bu-gi đen là thừa xăng, xe hao xăng. Theo lý thông thường thì xe chạy càng nhanh chân sứ và chấu bu-gi càng đỏ nhưng xe máy hao xăng do thừa xăng thì cho dù xe chạy nhanh mấy mở bu gi ra xem vẫn đen xì!

Trường hợp này xe máy hao xăng do thừa xăng hoặc cũng có thể xe hao xăng do đánh lửa kém, bu-gi hỏng phóng mát nên đánh lửa kém, xăng không cháy hết được mà chỉ thải bỏ nên xe hao xăng.

  • Quan sát khí xả

Những chiếc xe bình thường, khi lái xe rồ mạnh ga quan sát thấy khí thải từ pô ra trong veo, không màu. Ngược lại, chiếc xe đang “ăn” xăng khí thải từ pô ra khói màu đen. Do hòa khí dư xăng mới có khói đen, xe thường xuyên chạy chậm ứ khói trong pô.... khiến xe chạy không thể tiết kiệm xăng.

Với trường hợp rồ mạnh ga mà quan sát thấy khí thải từ pô ra khói màu trắng thì động cơ đã bị hở piston bạc, máy yếu cũng dẫn đến “ăn” xăng.

Kiểm tra cẩn thận để biết xe có ăn xăng hay không

Kiểm tra cẩn thận để biết xe có ăn xăng hay không

  • Sờ bình xăng con

Xe chạy tiết kiệm xăng khi sờ vào thân bình xăng con có cảm giác ấm từ ngang với nhiệt độ tay người hoặc ấm hơn chút. Xe chạy không tiết kiệm xăng khi sờ vào thân bình xăng con có cảm giác mát tới lạnh, càng lạnh càng hao xăng.

Bên cạnh đó, khi quan sát thấy bình xăng con “đổ mồ hôi”, nghĩa là thấy hơi nước đọng quanh bình xăng con thì đó cũng là chiếc xe đang gây tốn xăng hơn bình thường.

  1. Cách khắc phục xe máy hao xăng

Khi nhân thấy xe hao xăng do bộ chế hòa khí, chúng ta nên canh chỉnh lại cho phù hợp với xe hoặc thay mới nếu chế hòa khí hư hỏng nặng.

Hao xăng do bugi nên làm sạch bugi bằng xăng và bàn chải: bạn hãy tháo bugi ra, rửa sạch bằng xăng và bàn chải, thổi cho khô. Tiếp theo, hãy tắt công tắc điện, bịt ngón tay vào lỗ lắp bugi rồi đạp cần khởi động vài chục lần để xăng trong buồng đốt thoát bớt ra ngoài. Cuối cùng, lắp bugi vào và khởi động bình thường.

Đây chỉ là giải pháp tình thế để có thể đi xe được ngay. Về lâu dài, bạn nên điều chỉnh lại các chế độ trên bộ chế hòa khí. Nếu cần, hãy kiểm tra tổng thể, tìm ra nguyên nhân của tình trạng sặc xăng để sửa chữa một cách căn bản.

Hao xăng do xupap chưa canh chỉnh đúng nên ra thợ chỉnh lại với các dụng cụ chuyên nghiệp hoặc canh chỉnh xupap xe máy.

Canh chỉnh ra-lăng-ti: nhất là nên chỉnh ở mức ổn định, tiếng nổ đều, không có xu hướng lụp bụp rồi tắt máy. Đa số thợ hay chỉnh bxc theo hướng dư xăng. Bạn có thể chỉnh lại theo ý mình

Bơm vừa đủ căng. Nếu bánh xe xẹp quá thì bạn để ý trên đồng hồ tua, mặc dù vòng tua cao nhưng xe vẫn chạy chậm rề rề. Chưa kể những nguy hiểm giao thông và còn ảnh hưởng đến độ bền bánh-lốp-niềng.

Tham khảo thông tin mua bán xe Exciter 150 cũ nhanh chóng, được giá ở đâu?

Nhận diện người bán xe Exciter 150 cũ uy tín

Tham khảo đầy đủ các giá bán Exciter 150 cũ từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại Muabannhanh.com - Xem ngay:  Yamaha Exciter 150Tìm hiểu, cập nhật so sánh giá xe Yamaha tại đây: Xe máy Yamaha

 >> Nguồn: https://xemay.muabannhanh.com/nhan-dien-nguoi-ban-xe-exciter-150-cu-uy-tin/210

Tags: xe exciter 150, xe côn tay, mua bán xe máy xe máy, mua bán xe Exciter 150, giá Exciter 150, Giá xe Exciter 150, Yamaha Exciter 150, mua bán xe máy, Exciter 150, xe Yamaha, xe máy, xe máy cũ, xe máy Yamaha, xe máy Exciter 150, người bán xe Exciter 150 cũ
CongTyInNhanh.com.vn / Blog và cuộc sống
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 10/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 21/21
Tags: xe exciter 150, xe côn tay, mua bán xe máy xe máy, mua bán xe Exciter 150, giá Exciter 150, Giá xe Exciter 150, Yamaha Exciter 150, mua bán xe máy, Exciter 150, xe Yamaha, xe máy, xe máy cũ, xe máy Yamaha, xe máy Exciter 150, người bán xe Exciter 150 cũ
CongTyInNhanh.com.vn / Blog và cuộc sống