Những lưu ý khi mua xe tải thùng cũ

Thứ Sáu, 25/03/2016, 16:06 GMT+7

Xe tải thùng, một trong những loại phương tiện đang được nhiều người quan tâm hiện nay bởi sự đa công dụng của nó. Do đó, giá thành của một chiếc xe tải thùng không phải nhỏ. Chính bởi vậy, lựa chọn xe tải thùng cũ đang là sự lựa chọn của rất nhiều người. Tuy nhiên, có những lưu ý khi mua xe tải thùng cũ mà bạn cần phải biết để có thể tìm cho mình được một chiếc xe cũ nhưng chất lượng. Đó là yếu tố nào? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ cho bạn hiểu?

Xe tải thùng cũ

Xe tải thùng cũ

Xe tải thùng giá rẻ cũ có thể bắt gặp ở nhiều nơi nên bạn có thể dễ dàng tìm và lựa chọn cho mình một chiếc như ý muốn. Điều gặp phải ở đây chính là chúng ta không biết được chất lượng của nó ra sao? Động cơ máy có ổn định không? …. Chính bởi vậy khi mua xe cũ bạn cần phải có một người có chuyên môn kĩ thuật về loại xe tải thùng.

>> Xem thêm: Nên mua xe tải Hyundai hay xe tải Kia

Các yếu tố cần biết khi mua xe tải thùng cũ

Sẽ có một số yếu tố chi phối, ảnh hưởng đến việc bạn mua được một chiếc xe tải thùng cũ tốt hay không tốt. Đó là:

1. Kiểm tra cơ bản

Đầu tiên, chúng ta phải kiểm tra các yếu tố cơ bản để có những đánh giá chính  xác nhất về xe như:

  • Xe chạy được bao nhiêu Km
  • Thông tin về chủ sở hữu hiện tại. Thường thì chúng ta nên chọn những cơ sở bán xe tải thùng cũ uy tín.
  • Các giấy tờ liên quan có “thiệt hại” gì hay không?

2. Kiểm tra bên ngoài xe

Ở đây, chúng ta cần phải kiểm tra các yếu tố bên ngoài của một chiếc xe tải thùng cũ:

  • Xăm, lốp bánh xe: Không được quá mòn, vành xe không có dấu hiệu rỉ rét, vết nứt…
  • Thân xe: Chúng ta cần chú ý những vết xước trên xe có hay không? Ngoài ra chúng ta cần phải kiểm tra chi tiết các thiết bị trên xe như van xe, kính, điều hòa, phanh, ghế…. Nếu có hư hỏng hoặc có dấu hiệu hư hỏng thì chúng ta có thể xử lý kịp thời.

3. Lái thử xe

Sau khi kiểm tra các yếu tố bên ngoài, chúng ta cần phải lái thử xe để kiểm tra trong quá trình vận hành xe có trục trặc gì không hoặc có phát ra tiếng ồn gì không….

4. Giá cả của xe

Cuối cùng, điều chúng ta cần quan tâm nhất đó là giá của chiếc xe. Bởi chiếc xe chúng ta chọn mà giá quá đắt thì chúng ta nên bỏ qua đối với một chiếc xe cũ.

Đó là những yếu tố tuy rất đơn giản nhưng khi bạn mua một chiếc xe tải thùng cũ nên lưu ý bởi vì bạn có thể sẽ mất tiền vô lý nếu không kiểm tra kĩ.

>> Xem thêm: Mua xe tải Hyundai 1 tấn

Tham khảo thông tin mua bán xe tải giá rẻ, chất lượng ở đâu?

Mua bán xe tải

Tham khảo thông tin mua bán xe tải tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật nhanh thông tin mới nhất về các dòng xe tải có trên thị trường hãy xem ngay: Mua bán xe tải


Tags: xe tải giá rẻ, chọn mua xe tải, mua bán xe tải, xe tải, chọn mua xe tải, chọn mua xe tải cũ, Kinh nghiệm chọn mua xe tải, xe tải
CongTyInNhanh.com.vn / Blog và cuộc sống
Tags: xe tải giá rẻ, chọn mua xe tải, mua bán xe tải, xe tải, chọn mua xe tải, chọn mua xe tải cũ, Kinh nghiệm chọn mua xe tải, xe tải
CongTyInNhanh.com.vn / Blog và cuộc sống