So sánh iphone 6 plus và samsung galaxy s6 edge

Thứ Sáu, 11/12/2015, 04:56 GMT+7

Có thể nói rằng phiên bản iPhone 6 Plus và Galaxy S6 Edge là những phiên bản smartphone mới nhất của hai gã khổng lồ công nghệ Apple và Samsung. Cùng ra mắt những sản phẩm được đánh giá là ngang ngửa nhau bài viết so sánh iPhone 6 Plus và Samsung Galaxy S6 Edge sẽ cho thấy những điểm khác biệt ở hai sản phẩm này

Mua bán điện thoại
Màn hình

Người dùng có lẽ sẽ chỉ cảm nhận được sự khác biệt về kích thước (6 Plus) và hình dạng cong (S6 Edge) của màn hình. Độ sắc nét, độ sáng hay màu sắc vẫn tốt như những sản phẩm ra mắt trước đó.

Dù ra mắt nửa năm nhưng Apple vẫn chưa (và có vẻ như không) có ý định bổ sung thêm tính năng phần mềm đặc biệt nào cho điện thoại iPhone 6 Plus. Ngoài việc có thêm một cột ứng dụng trên màn hình hay một vài tùy chỉnh nhỏ về bàn phím từ những ngày đầu, iPhone 6 Plus cũng chỉ như mọi chiếc iPhone nhỏ hơn.

Ngược lại, Samsung sẽ tiếp tục cập nhật thêm tính năng phần mềm cho phần màn hình cong của điện thoại Samsung S6 Edge bên cạnh những gì đang có như làm đồng hồ, thời tiết, theo dõi tin tức, cổ phiếu, danh bạ yêu thích. Có vẻ Samsung vẫn còn nhiều việc phải làm bởi phần cong của màn hình S6 Edge chưa được mạnh mẽ như Note Edge.

Apple tập trung vào những tùy chỉnh cho bản thân iOS để tận dụng phần màn hình lớn trong khi Samsung muốn cung cấp những tính năng riêng lẻ cho màn hình cong. Trước mắt thì tương lai của điện thoại Samsung S6 Edge có vẻ sáng lạng hơn 6 Plus vì Samsung muốn S6 Edge khác biệt trong khi Apple chỉ xem điện thoại iPhone 6 Plus là một chiếc iPhone to bản.

Khả năng hoạt động

Nếu bạn quan tâm tới những con số, không khó để nhận ra điện thoại Samsung S6 Edge là kẻ chiến thắng. Nó có vi xử lí mạnh hơn, bộ nhớ RAM cao hơn, camera lớn hơn và màn hình độ phân giải khủng hơn nhiều. Và tất cả những điều đó tạo nên điểm bất lợi, cấu hình cao hơn cần một nguồn năng lượng lớn hơn để hoạt động. Ở điều kiện sử dụng thông thường, iPhone 6 Plus có thể hoạt động gần 3 ngày trong khi S6 Edge lại gặp vất vả vào buổi trưa của ngày thứ hai.

Với những người thường xuyên di chuyển hay tìm kiếm sự bền bỉ sau mỗi lần sạc pin thì điện thoại iPhone 6 Plus là lựa chọn tốt hơn. Ngược lại nếu bạn thường gắn chặt vào bàn làm việc và cần sạc pin nhanh thì điện thoại Samsung S6 Edge là lựa chọn hợp lí. Khả năng sạc không dây của S6 Edge cũng tiện hơn.

RAM 1 GB của iPhone 6 Plus cũng hé lộ điểm yếu trong vài trường hợp, đáng chú ý nhất là khi mở nhiều tab trên trình duyệt web. Nhưng đến cuối cùng thì iOS vẫn là hệ điều hành tận dụng phần cứng tốt hơn.

S6 Edge dùng chip Samsung, chạy hệ điều hành từ Google với giao diện của điện thoại Samsung. Dù vẫn còn đó những tiếng đồn không tốt về TouchWiz, phần mềm của Samsung thực sự được cải tiến rất nhiều so với năm trước và phần nào cũng tận dụng tốt hơn cấu hình phần cứng mạnh mẽ của thiết bị.

Camera

Về mặt thông số, mua bán điện thoại Samsung S6 Edge vượt trội hơn 6 Plus, nhưng camera của điện thoại iPhone luôn nổi tiếng hơn Android suốt thời gian qua. 6 Plus cũng hỗ trợ OIS, được tăng khả năng chụp đêm so với iPhone 6.

Điểm yếu nhất của S6 Edge là khả năng chụp ảnh thiếu sáng. Trong nhà hay trong không gian hẹp nói chung, điện thoại iPhone 6 Plus chụp đẹp hơn nhưng khi ra ngoài khung cảnh rộng thì sản phẩm Hàn Quốc cho thấy ưu thế nhờ cảm biến lớn và phần mềm xử lí được cải tiến. Điểm yếu về sai lệch màu sắc khi chụp thiếu sáng của smartphone Samsung cũng có thể được cải thiện với các cập nhật phần mềm.

Apple vẫn tiếp tục sử dụng phần cứng ở mức 'bình thường' nhưng phát triển phần mềm tối ưu nhất cho phần cứng đó. Nhờ như vậy mà Apple có thể dễ dàng nâng cấp cho phiên bản sau, phần cứng giữa iPhone và Android giờ đây có cách biệt rất lớn. Điện thoại iPhone 6 Plus tiếp tục khiến công chúng đặt câu hỏi: Liệu đến khi nào Apple mới sử dụng cấu hình cao hơn cho sản phẩm, và đến lúc đó, sản phẩm của nhà Táo sẽ còn được tối ưu đến mức nào?

Về tương lai trên đường dài, điện thoại samsung S6 Edge hơn hẳn 6 Plus nhưng có thể nói 6 Plus là một sản phẩm hoàn chỉnh, gần như sẽ không thay đổi gì nữa, còn S6 Edge thì chưa. Samsung Galaxy S6 Edge là sản phẩm của tương lai còn iPhone 6 Plus đang là smartphone hoàn chỉnh của hôm nay.

Tags: Mua bán điện thoại
CongTyInNhanh.com.vn / Blog và cuộc sống
No avatar
Đăng bởi huuloi
Tham gia 11/12/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 2/2
Tags: Mua bán điện thoại
CongTyInNhanh.com.vn / Blog và cuộc sống