Xu hướng mua đặc sản ngon trên mạng, đôi bên mua bán đều vui

Thứ Tư, 20/04/2016, 09:43 GMT+7

Xem thêm video "Cách làm mứt khoai lang dẻo - đặc sản Đà Lạt"

1. Xu hướng người tiêu dùng

Trong một số năm trở lại đây, những sản phẩm nông sản Trung Quốc dù có những hình thức, màu sắc bắt mắt, giá rẻ tuy nhiên vấn đề tiêu thụ lại chậm hơn nhiều so với những mặt hàng nông sản trong nước. Người tiêu dùng đang ngày càng có những xu hướng quan tâm tới nguồn gốc xuất xứ, chất lượng sản phẩm và ưu tiên dùng sản phẩm nông sản địa phương nhiều hơn. Cho tới thời điểm này, mặc dù đã gần đến Tết Nguyên đán tuy nhiên giá các loại hoa, củ, quả vẫn được giữ ổn định. Các sản phẩm hàng hóa cũng phong phú, đa dạng hơn, từ đặc sản địa phương như chuối tiêu hồng, bưởi diễn, cam đường canh, quất cảnh… tới các loại quả ở khắp mọi miền Tổ quốc như thanh long, phật thủ, sầu riêng…

Nếu như một vài vài năm trước, người tiêu dùng chưa quan tâm nhiều tới nguồn gốc xuất xứ nông sản, dựa vào mẫu mã, giá cả để chọn mua rau củ, hoa quả trong tiêu dùng hàng ngày thì nay yếu tố xuất xứ hàng hóa được lựa chọn hàng đầu. Một phần vì thông tin một số loại nông sản ngoại nhập chất lượng kém nhưng đáng mừng hơn cả là nông sản nội, các loại đặc sản của địa phương ngày càng khẳng định được chất lượng và nhận thức của người tiêu dùng ngày một nâng lên.

Xu hướng mua đặc sản ngon trên mạng

Rõ ràng, thị trường nông sản nội địa, đặc sản ngon của địa phương ngày càng khẳng định được vị trí trên thị trường cũng như thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng. Với lượng rau, củ dồi dào như hiện nay, người dân không những có thể yên tâm sử dụng rau, củ, quả nội địa với giá cả hợp lý, chất lượng bảo đảm mà còn góp phần tích cực phát triển ngành nông nghiệp nước nhà.

2. Doanh nghiệp địa phương, nhà cung cấp

Nhiều tiểu thương tới chợ mua buôn về bán lẻ cũng khẳng định sự quan tâm của người tiêu dùng với nông sản nội địa. Thực tế đã cho thấy rau, củ, quả chỉ bán được trong vài ngày, bây giờ người tiêu dùng khó tính hơn nhiều, rau củ phải tươi, không có dấu hiệu bảo quản, kể cả kích cỡ có nhỏ một chút, có khi mã sản phẩm không đẹp do ảnh hưởng thời tiết hay sâu bệnh nhưng vẫn rất đông người mua. Rau, củ nhập từ Trung Quốc hầu như không còn được mua bán đều vui.

Cách làm mứt khoai lang dẻo - đặc sản Đà Lạt

Nguyên liệu:

  • 1,5 kg khoai lang vàng, chọn được củ nhỏ, dài, thẳng thì tốt.
  • 50g đường
  • 1 ống vani
  • 2 muỗng cafe phèn chua
  • 1 cục nhỏ vôi trắng

Cách làm

– Khoai lang gọt vỏ buổi trưa, đem ngâm nước có hòa 1 muỗng cafe phèn chua. Tới tối thì vớt khoai ra xả với nước cho sạch phèn. Để ráo rồi cắt khoai thành miếng nhỏ vừa ý, gọt bớt cạnh để khi sên chín khoai không bị bể.

Cách làm mứt khoai lang dẻo

– Lóng nước vôi trong rồi ngâm khoai vào trong 1 đêm.

– Hôm sau vớt khoai ra, để vào rổ thưa cho ráo nước.

– Bắc chảo, cho nước vào nấu hơi sôi rồi cho muỗng cafe phèn chua còn lại vào hòa tan. Sau đó trút khoai vào nước sôi lăn tăn trụng qua rồi vớt ra ngay, cho vào rổ để ráo.

– Bắc chảo nấu sôi đường trong 1/2 chén nước, đường tan thì trút khoai vào xên với lửa liu riu khoảng 30 phút, tắt lửa. Để nguyên nồi khoai trong 8-10 tiếng cho ngấm nước đường.

Mứt khoai lang dẻo - đặc sản Đà Lạt

– Tiếp tục sên nồi khoai cho tới khi đường cạn queo, rắc vani, đảo đều tay. Sau đó nếu có đồ sấy thì cho khoai vào sấy khô. Không có thì để cái vỉ gác ngang chảo, sau đó gắp từng miếng khoai để lên đó (tức là không cho khoai đụng chảo nhưng vẫn ở trên mặt chảo) hong cho khoai khô trên lửa riu riu, khoai khô hẳn, để nguội là ăn được.

Xem thêm slideshare "Cách làm mứt khoai lang dẻo - đặc sản Đà Lạt"

 

Xem thêm infographic "Health benefits of sweet potatoes"

 

Health benefits of sweet potatoes

Nguồn: http://muabandeuvui.com/xu-huong-mua-dac-san-ngon-tren-mang-doi-ben-mua-ban-deu-vui-145.html

Tags: đặc sản, đặc sản ngon, đặc sản Đà Lạt, đặc sản khoai lang, đặc sản mứt, mứt khoai lang, đặc sản khoai lang, cách làm mứt khoai lang
CongTyInNhanh.com.vn / Blog và cuộc sống
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 73/73
Tags: đặc sản, đặc sản ngon, đặc sản Đà Lạt, đặc sản khoai lang, đặc sản mứt, mứt khoai lang, đặc sản khoai lang, cách làm mứt khoai lang
CongTyInNhanh.com.vn / Blog và cuộc sống