Nhà đất Bình Dương Thủ Dầu Một

Thứ Hai, 14/12/2015, 21:31 GMT+7

Thành phố Thủ Dầu Một là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam chính vì thế má hoạt động mua bán bất động sản tại đây diễn ra sôi nổi. Tuy nhiện bạn nuốn đầu tư bất động sản tại đây cũng không phải dễ dàng nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng thất bại. Chính vì thế hôm nay Mua Bán Nhanh Nhà Đất xin chia sẻ vài thông tin hữu ích về thị trường nhà đất tại đây các bạn hãy tham khảo nhé!

Giới thiệu thành phố Thủ Dầu Một - Bình Dương

Thành phố Thủ Dầu Một là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Dương, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí tương đối thuận lợi cho việc giao lưu với các huyện, thị trong tỉnh và cả nước qua quốc lộ 13, cách Thành phố Hồ Chí Minh 30 km, thành phố Thủ Dầu Một thuộc tỉnh Bình Dương thành lập ngày 2 tháng 5 năm 2012.

Hiện Thủ Dầu Một đang là đô thị loại II, trực thuộc tỉnh Bình Dương có diện tích tự nhiên 11.866 ha và 244.277 nhân khẩu. Thành phố gồm 11 phường là Phú Cường, Hiệp Thành, Chánh Nghĩa, Phú Thọ, Phú Hòa, Phú Lợi, Hiệp An, Định Hòa, Phú Mỹ, Hòa Phú, Phú Tân và 3 xã Chánh Mỹ, Tương Bình Hiệp, Tân An.

1. Vị trí địa lý

  • Phía Đông giáp thị xã Tân Uyên
  • Phía Tây giáp huyện Củ Chi thuộc thành phố Hồ Chí Minh
  • Phía Nam giáp thị xã Thuận An
  • Phía Bắc giáp thị xã Bến Cát.

2. Kinh tế

TP Thủ Dầu Một nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vị trí tương đối thuận lợi cho việc giao lưu với các huyện trong tỉnh và các vùng lân cận qua quốc lộ 13 và cách TP HCM 30km.

Về kinh tế nông nghiệp, đô thị Thủ Dầu Một sẽ tập trung phát triển nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp du lịch. Trong giai đoạn 2010-2030 sẽ tập trung nghiên cứu quy hoạch không gian nông nghiệp, nhà vườn phía Bắc theo lưu vực sông Sài Gòn và Thị Tính. Thủ Dầu Một cũng sẽ dành quỹ đất để phát triển nông nghiệp vành đai xanh xung quanh đô thị thuộc không gian Suối Cái phía đông Thủ Dầu Một và rạch Bà Lụa ở phía nam… 

Mục tiêu phấn đấu đến năm 2013, thành phố Thủ Dầu Một phấn đấu đạt mức tăng trưởng kinh tế là 22,06% với cơ cấu kinh tế thương mại, dịch vụ 60,81%, công nghiệp 39,07% và nông nghiệp 0,12%, thu nhập bình quân đầu người đạt 61 triệu/người. Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch 99,8%, tỷ lệ hộ dân được sử dụng điện 99,97%, duy trì 100% xã, phường đạt chuẩn quốc gia về y tế và đạt tiên tiến về y học cổ truyền.

Tập trung xây dựng kế hoạch đầu tư xây dựng đô thị Thủ Dầu Một giai đoạn 2013 đến 2015 để phát triển thành phố theo tiêu chí đô thị loại I. Khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để các ngành sản xuất tiểu thủ công nghiệp duy trì sản xuất, giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương

Kinh nghiệm mua đất tại Thủ Dầu Một - Bình Dương

Những điều cần biết khi mua đất Bình Dương

1. Sổ đất chung

Không nên mua đất sổ chung sau này có tranh chấp xảy ra thì vô cùng phiền hà và gần như không giải quyết triệt để được, tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy đinh, đôi khi có người chịu thỏa thuận, có người không, thậm chí mua đất sổ chung không thể xác định được vị trí đất các nền đất ấy thực tế có trường hợp này, mua bán 5% đất và không biết nền nào.

2. Mua đất Bình Dương chính chủ là rẻ nhất?

Sai lầm, có rẻ hay không còn tùy vào người bán, thực tế là đa số người chủ rao bán cho một khách mua bất kỳ bao giờ cũng (giá trên trời) người mua nếu có kiến thức nhiều về thị trường thì may ra có thể trả giá xuống chút đỉnh.

Thông thường khi nhận ký gửi để chào bán ra, người môi giới BĐS đã thương lượng giá cả mềm do có năng lực thương lượng với người chủ để chào bán ra sau đó sao cho cạnh tranh với các đối thủ. Giá cả người chủ chào cho khách mua lẻ cao hơn người môi giới là chuyện bình thường do người chủ nghĩ rằng người mua nghĩ là mua chính chủ thì rẻ, nên người chủ tội gì không bán giá cao để lấy nhiều tiền

3. Người môi giới giúp bạn làm thủ tục nhanh chóng hơn

Khi mua đất ở Bình Dương, bạn có thể nhờ người môi giới giới thiệu và làm thủ tục sang tên, đóng thuế phí các loại. Vì giá cả dịch vụ ở Bình Dương rất rẻ, nếu bạn tự đi làm thì vừa khó khăn do không rành thủ tục và đôi khi chi phí phát sinh còn nhiều hơn.

Thực tế thì giao dịch trực tiếp giữa người mua và người bán ít xảy ra hơn so với giao dịch nhờ người môi giới phụ trách, vì thủ tục giao dịch nhà đất cần chuẩn bị khá nhiều giấy tờ hợp lệ mà đôi khi người làm trong nghề còn chuẩn bị thiếu xót.

Có những giấy tờ không còn hợp lệ và bắt buộc phải đính chính đầy đủ trước khi hẹn nhau ra phòng công chứng để ký hợp đồng. Công thêm sau đó, phải trãi qua nhiều công đoạn nộp và làm hồ sơ để làm thủ tục hành chính với các cơ quan như xã/phường, quận/huyện, địa chính…

4. Khả năng thanh khoản cao

Nên lựa chọn vị trí đất có thể dễ bán lại sau này hoặc vị trí thuộc khu dân cư đang có xu hướng phát triển nhà cửa đang đông lên dần. Như thế thì sau này ta có thể dùng để cất nhà ở cũng tốt, hoặc bán lại khả năng cao có lời.

5. Nên đến trực tiếp xem đất, đừng nên ngại xa, ngại tốn thời gian

Khi mua đất cần phải xem rõ giấy tờ, căn cứ xem xét vị trí đất giữa giấy tờ và thực tế ngoài nền đất. Chính tôi đã nói chuyện với một số người đã mua đất bị một số công ty lừa mua sai vị trí so với vị trí ban đầu giới thiệu. VD: khi xem đất là mặt tiền đường lớn, nhưng sau khi ra sổ, cất nhà mới biết vị trí thực sự trong giấy tờ là đường nhỏ…

6. Đất hợp đồng, đất biên bản

Đất hợp đồng, đất biên bản… rất khó bán lại, vì trong gia đoạn những năm nay, tình hình bất động sản khá trầm lắng, người mua có rất nhiều sự lựa chọn và giá cả phải chăng, ai cũng ưu tiên mua đất có sổ đỏ, sổ hồng riêng, không việc gì phải mua lại đất chưa có sổ riêng.

7. Đất dự án mới - càng mới càng lâu mới xây dựng xong

Không nên mua đất ở dự án mới vì khu dự án mới còn lâu mới hoàn thiện các tiện ích sống cơ bản: thực tế việc kéo điện, nước, internet, lâu ra sổ, nếu là khu bắt buộc cất nhà mới cấp sổ hồng thì càng lâu hơn vì rất lâu mới có nhiều nhà xây cất – sau đó chủ đầu tư mới ra sổ riêng…

Với nội dung về kinh nghiệm mua đất bình dương phía trên xin chúc mọi người có nhiều thông tin để lựa chọn cho mình 1 lô đất đẹp, đúng giá thành cũng như đầy đủ pháp lý. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác về cách chọn mua nhà đất tại Bình Dương qua các bài viết nhà đất Bình Dương.

5 Bí quyết vàng giúp đầu tư bất động sản thành công

1. Lưu tâm đến câu thần chú: "vị trí, vị trí và vị trí"

Vị trí của bất động sản là yếu tố hàng đầu và quan trọng nhất tạo nên giá trị cũng như là cơ sở để định giá tài sản. Lựa chọn sản phẩm có vị trí tốt đồng nghĩa với việc nhà đất có tiềm năng phát triển cao, đặc biệt là tiềm năng “tạo thị” (tốc độ hình thành đô thị, thu hút dân về ở). Chỉ khi có mật độ dân đông đúc thì giá trị bất động sản mới tăng lên.

2. Khảo sát dự án vào lúc chiều tối

Nhiều người có thói quen đi xem dự án ban ngày nhưng thời điểm đó người dân phải đi làm (không có ở nhà), không thể nhìn thấy rõ hoạt động và sức sống của khu dân cư. Do đó khảo sát ban ngày là cần thiết nhưng phải bổ sung thêm khảo sát vào chiều tối, bắt đầu từ lúc tan tầm đến 20-21h đêm. Lúc đó, cao ốc sáng đèn hay nhà phố mở cửa, lượng người ra vào dự án thể hiện rõ nhất.

3. Chỉ mua tài sản có tính thanh khoản cao (mua bán dễ dàng, nhanh chóng)

Nên hướng vào những bất động sản tạo ra giá trị gia tăng, có thể ở, hoặc cho thuê được ngay lập tức hoặc trong thời gian ngắn nhất. Đầu tư bất động sản loại này ngoài lợi tức tiền thuê hàng tháng, còn có thêm giá trị gia tăng theo thời gian.

4. Thuộc lòng bài toán trắc địa

Ưu tiên bỏ tiền vào những nơi có giá trị đất cao hơn giá xây dựng. Tối thiểu giá mỗi m2 đất phải cao hơn gấp đôi giá một m2 xây dựng. Đây là tiêu chí trắc nghiệm tốc độ đô thị hóa tỷ lệ thuận với giá đất. Ví dụ: đơn giá xây dựng phổ biến hiện nay là 3 triệu đồng một m2 sàn. Nếu giá đất thấp hơn mức này thì quá trình thu hút dân cư rất chậm. Ngược lại những nơi có giá đất cao hơn giá thành xây dựng gấp nhiều lần thì tốc độ đô thị hóa tại đó rất nhanh.

5. Khắt khe khi xem xét pháp lý dự án, sàng lọc thương hiệu mạnh để chọn mặt gửi vàng

Nhà đầu tư nên lựa chọn sản phẩm của những công ty bất động sản uy tín. Đó là những doanh nghiệp có thiện chí phát triển dự án chất lượng, chứng minh được tài chính vững mạnh, sẵn sàng cung cấp pháp lý rõ ràng, minh bạch và có chế độ hậu mãi tốt.

>> Nhà đất Bình Dương

Mua bán nhà đất Bình Dương giá rẻ ở đâu?

Mua bán nhà đất Bình Dương giá rẻ tại MuaBanNhanh.com. Để được cập nhật thông tin nhà đất nhanh nhất hãy xem ngay: Nhà đất Bình Dương giá rẻ             

Nguồn: https://muabannhanhnhadat.com/nha-dat-binh-duong-thu-dau-mot/44172

Tags: mua bán Nhà đất Bình Dương, nhà đất bán, Nhà đất Bình Dương giá rẻ, mua bán nhà đất, nhà đất, nhà đất bình dương, nhà đất giá rẻ
CongTyInNhanh.com.vn / Blog và cuộc sống
No avatar
Đăng bởi touyen
Tham gia 10/11/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 21/21
Tags: mua bán Nhà đất Bình Dương, nhà đất bán, Nhà đất Bình Dương giá rẻ, mua bán nhà đất, nhà đất, nhà đất bình dương, nhà đất giá rẻ
CongTyInNhanh.com.vn / Blog và cuộc sống